ucoidan-nhat-lam-cho-cac-te-bao-ung-thu-tu-chet

Hợp chất fucoidan thúc đẩy các tế bào ung thư tự phá hủy

Hợp chất fucoidan có tác dụng trong việc thúc đẩy các tế bào ung thư tự phá hủy. Với nhiều các nghiên cứu gần đây cũng đã cho thấy việc các tế bào ung thư tự phá hủy.

Các hợp chất Fucoidan thực sự đã giúp ngăn chặn sự phát triển tế bào lạ thường. Bệnh ung thư thực ra là hiện tượng các tế bào tự sinh sản nhưng lại không thể kiểm soát được

Theo một nghiên cứu mới nhất của người Nhật cũng đã phát hiện ra rằng khi U-fucoidan được đưa vào các tế bào ung thư ở trong ống nghiệm thì chúng sẽ “bị chết trong vòng 72 giờ”. Đây là cách mà trong đó các tế bào này bị phá hủy hoàn toàn là quan trọng không kém. Vì thế mà các hợp chất fucoidan bật công tắc tế bào loại bỏ sự sao chép ác tính. Hay nói một cách khác ADN được tìm thấy bên trong các tế bào ung thư các cá thể này bị bẽ gãy bởi các enzymes sống trong bản thân các tế bào đó. Nói về phương diện kỹ thuật thì đây chính là một quá trình được gọi là giáng hóa-apoptosis một cơ chế bảo vệ giúp chúng ta không bị ung thư.

ucoidan-nhat-lam-cho-cac-te-bao-ung-thu-tu-chet

Một số các thí nghiệm cũng đã chỉ ra rằng các hợp chất fucoidan có thể ngăn chặn sự phân chia các loại tế bào nguy hiểm. Trong các thử nghiệm sử dụng các tế bào ung thư từ biểu bì tĩnh mạch phế quản người (các tế bào ung thư phổi) hợp chất Fucoidan phong bế pha phân chia tế bào G1, nó nhằm làm giảm sự phát triển của các loại u ác tính.

Đặc biệt, các tính chất giúp tăng cường hệ miễn dịch của hợp chất Fucoidan có thể kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Các tế bào ung thư được phép tái tạo bởi vì hệ miễn dịch hoàn toàn không còn nhận biết và tiêu diệt chúng. Hợp chất Fucoidan sẽ tiến hành sản xuất ra các hợp chất interleukin và interferon có trong hệ miễn dịch giúp ngăn chặn sự phát triển các tế bào ác tính, nhờ vậy mà nó có tác dụng trong quá trình kháng ung thư.

Với cách làm như vậy, hiệu quả của các tế bào giết ung thư được tăng lên cho phép hệ miễn dịch hủy diệt các tế bào ác tính một cách có hiệu quả hơn. Fucoidan dựa vào những tác dụng này mà nó có thể đóng một vai trò then chốt trong quá trình phản ứng miễn dịch của chúng với ung thư và nhiễm trùng.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết được rằng, một sự suy yếu trong hệ thống kiểm soát miễn dịch của chúng ta dẫn đến các tế bào ung thư phát triển và không nhận biết được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *