Mua màn hình máy tính tốt

Kinh nghiệm mua màn hình máy tính tốt

Màn hình là một trong những thành phần rất quan trọng của máy tính. Chính vì thế việc chọn mua màn hình máy tính tốt được đánh giá là rất quan trọng. Vậy bạn đã có kinh nghiệm trong việc chọn mua màn hình máy tính cũ hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số kinh nghiệm trong bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính tốt

Hiện nay trên thị trường, màn hình máy tính được bán rất tràn lan, phổ biến nhất là màn hình LCD. Cũng chính vì có quá nhiều mẫu mã và thương hiệu đa dạng khác nhau nên khách hàng rất khó trong việc chọn mua màn hình máy tính tốt. Vậy bạn tham khảo một số lưu ý dưới đây nhé!

Xem thêm: Mua desktop cũ giá tốt ở đâu tphcm?

Mua màn hình máy tính tốt
Mua màn hình máy tính tốt

1. Bề mặt màn hình

Những chiếc máy tính giá rẻ hiện nay thương sử dụng màn hình LCD với hai loại chính là: Màn hình gương và màn hình nhám trong đó:

+ Màn hình gương có ưu điểm che chắn cho màn hình, và dễ vệ sinh máy nhưng lại giảm chất lượng.

+ Màn hình nhám được đánh giá cao hơn hình ảnh đẹp hơn.

2. Độ phân giải màn hình

Bạn hãy lựa chọn những chiếc màn hình có độ phân giải phù hợp để mọi thứ được hiển thị tốt nhất trên màn hình máy tính.

3. Tốc độ làm tươi (refresh rate)

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng máy tính mà bạn sẽ chọn mua màn hình máy tính tốt với độ làm tươi khác nhau.

+ Đối với nhu cầu sử dụng đọc tin tức hay công việc văn phòng thì tốc độ làm tươi không ảnh hưởng nhiều lắm.

+ Tuy nhiên nếu bạn làm việc liên quan đến đồ họa, chơi game hoặc xem phim, tần số quét cao sẽ cho hình ảnh mượt hơn.

Mua màn hình máy tính tốt
Mua màn hình máy tính tốt

4. Thời gian đáp ứng của màn hình

Thời gian đáp ứng là thời gian bật tắt của một điểm ảnh trên màn hìnhChọn màn hình máy tính LCD với tốc độ đáp ứng là 5ms hoặc 2ms là tốt nhất.

5. Độ tương phản

Độ tương phản màn hình là sự khác biệt giữa màu trắng và màu đen, độ tưởng phản cao khả năng hiển thị sẽ tốt hơn. Để mua màn hình máy tính tốt thì bạn nên chọn loại có độ tương phản từ 350:1 trở lên.

6. Góc nhìn

Hầu hết các loại LCD hiện nay đều có góc nhìn khá rộng. Hãy nhìn màn hình từ nhiều phía khác nhau, để có thể đưa ra đánh giá tốt nhất.

7. Độ sáng

Thông thường độ sáng vào khoảng 500cd/m2 là vừa phải và bạn cũng không nên bỏ thêm tiền mua những loại màn quá sáng làm gì nếu chỉ sử dụng vào mục đích giải trí thông thường.

Mua màn hình máy tính tốt
Mua màn hình máy tính tốt

8. Đèn nền

Hiện nay, các loại màn hình LCD chủ yếu sử dụng đèn neon hoặc đèn LED.

Màn hình sử dụng đèn nền LED tuy đắt hơn nhưng có rất nhiều ưu điểm như tiết kiệm điện, thời gian khởi động nhanh và không bị tối dần theo thời gian như đèn neon.

9. Điểm ảnh chết

Điểm ảnh chết là điểm ảnh chỉ có khả năng hiển thị một màu nhất định trong số 3 màu cơ bản RGB. Tuy nhiên với công nghệ sản xuất LCD hiện nay, đã tiên tiến hơn rất nhiều so với trước đây nên số lượng điểm ảnh chết nếu có cũng chỉ dừng ở mức 1 hoặc 2 điểm.

Với những lưu ý trên đây, Hoàng Phát hi vọng sẽ giúp được khách hàng phần nào đó trong việc chọn mua màn hình máy tính tốt, chất lượng cao với chi phí hợp lý. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé! Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được báo giá ưu đãi nhất.

Xem thêm: Bán linh kiện máy tính giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *