cua-phong-cach-thiet-ke-noi-that-tan-co-dien

Thiết kế nội thất tân cổ điển hướng đến sự tối giản, vẹn toàn

Kiến trúc nội thất tân cổ điển chính là một phong cách kiến trúc được tạo ra bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu từ giữa thế kỷ XVIII, đến nay được nhiều người quan tâm lựa chọn.

Phong cách nổi bật bắt nguồn từ Hy Lạp

Đây là một phong cách chủ yếu bắt nguồn từ kiến trúc của Hy Lạp cổ điển và  kiến trúc của kiến trúc sư người Ý là Andrea Palladio. Về hình thức, thì phong cách kiến trúc nội thất tân cổ điển đã nhấn mạnh vào vẻ đẹp của các bức tường chứ không phải là sự phối hợp màu sáng và tối và nó giúp duy trì những bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó.

Bên cạnh đó, thiết kế nội thất tân cổ điển không quá câu nệ theo một khuôn thước cứng nhắc như trong quá khứ mà thay vào đó chính là sự tối giản, nó hướng đến sự toàn vẹn của đồ đạc, không gian và đặc biệt ánh sáng trong căn phòng. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất tân cổ điển, nhiều các phong cách thiết kế được biết đến đều sẽ có đặc điểm chung đó chính là gắn liền với văn hóa, gắn liền với khí hậu và thói quen sinh hoạt của con người nơi đây. Chính vì thế mà hai yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến lĩnh vực thiêt kế nội thất là văn hóa đất nước và các biến đổi trong đời sống xã hội.

cua-phong-cach-thiet-ke-noi-that-tan-co-dien

Một yếu tố khác cũng khá tiêu biểu của phong cách nội thất tân cổ điển này đó chính là sự pha trộn văn hóa. Phong cách tân cổ điển là sự kế thừa sáng tạo trên vốn văn hóa lâu đời, đó là sự cầu kỳ, là nét tinh tế đậm chất Á Đông không thể trộn lẫn. Phong cách nội thất tân cổ điển Á Đông nặng về các họa tiết, các chi tiết trang trí và vật liệu điển hình tân cổ điển như sơn mài, tượng Phật. Đây được xem là một sự lựa chọn văn hóa hoàn toàn đáp ứng cho các nhu cầu về công năng cũng như lối sống hiện đại. Chính vì thế đây là những nguyên nhân khiến nhiều khách hàng yêu thích phong cách nội thất này hơn hẳn các phong cách nội thất khác.

Sự đơn giản, không rườm rà và xa hoa là nét đặc trưng của phong cách thiết kế này. Phong cách nội thất tân cổ điển thu hút khách hàng không chỉ bởi vẻ đẹp hiện đại, tiện nghi mà còn ẩn chứa những điểm độc đáo của sự cổ điển, sang trọng cuốn hút. Đây được coi là chiếc chìa khóa để tạo nên vẻ đẹp quyến rũ và nét nghệ thuật của phong cách này. Nó làm cho người xem luôn bị thu hút một cách tự nhiên vào trong từng đường nét thiết kế.

Chính bởi vậy, kiên trúc tân cổ điển thường tập trung vào các bức tường ngăn chia các không gian bằng những chi tiết đơn giản, tạo nên các mảng, miếng. Tân cổ điển chỉ ghi dấu ấn bằng những mặt phẳng của tường, trần và những đường cong tinh tế trong các sản phẩm nội thất. Trong phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển, các kiến trúc sư thường rất chú trọng đến “tỷ lệ vàng” khi ngăn chia các ô, các mảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *